43 Lý Thường Kiệt, P.1, Q.10

(+84) 906-433-655 [email protected]

10 Commandments of WordPress

10 COMMANDMENTS OF WORDPRESS

WordPress là một công cụ blog / cms tuyệt vời (hệ thống quản lý nội dung) cho các blogger và chủ sở hữu doanh nghiệp và bằng cách làm theo 10 Điều răn của WordPress, bạn sẽ thành công trực tuyến:

Bạn sẽ không sử dụng trình cài đặt 1-Click để cài đặt WordPress Những ngày này, hầu hết các công ty lưu trữ web đã kết hợp một tập lệnh WordPress cài đặt 1-Click vào bảng điều khiển của bạn, cho phép bạn cài đặt WordPress với một cú nhấp chuột đơn giản (hoặc hai). Mặc dù miễn phí và thuận tiện, việc cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột có thể gây ra một số vấn đề:

Xoá / Ghi đè các tệp tin quan trọng hoặc trang web hiện tại Một số chương trình cài đặt 1 click không có tùy chọn để xác định thư mục mà bạn muốn cài đặt WordPress. Theo mặc định, trình cài đặt sẽ đặt WordPress và các tệp tin của nó vào thư mục gốc hoặc thư mục chính của tài khoản lưu trữ web của bạn. Nếu bạn có bất kỳ tệp tin quan trọng nào hoặc blog hoặc trang web hiện có trong thư mục gốc, trình cài đặt 1-click có thể ghi đè hoặc xóa các tệp này trong quá trình cài đặt.

Truy cập dễ dàng cho các hacker Sử dụng trình cài đặt 1 cú nhấp chuột, bạn sẽ không kiểm soát được việc thêm tính bảo mật bổ sung sẽ giúp giữ blog của bạn và trang web an toàn khỏi các hacker. Trong cài đặt thủ công, bạn có thể đặt tên cho cơ sở dữ liệu, thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu, tạo các khóa bảo mật và chỉ định tên người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu an toàn. Tùy chỉnh từng mục này sẽ thêm các lớp bảo mật bổ sung vào WordPress và giúp bảo vệ bạn khỏi hacker.

Bạn phải thay đổi mật khẩu đăng nhập của quản trị viên Trong quá trình cài đặt, điều quan trọng là bạn thay đổi tên người dùng quản trị mặc định và tạo mật khẩu an toàn và dễ nhớ. Thực hiện các bước này sẽ giúp thêm một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ trang web của bạn khỏi hacker và cũng cho phép bạn tạo mật khẩu tùy chỉnh mà bạn sẽ nhớ. Khi tạo mật khẩu, bạn nên luôn luôn sử dụng một sự kết hợp của các chữ thường, chữ hoa, và số để làm cho nó an toàn hơn.

Bạn chỉ cần cài đặt các Plugin tương thích với phiên bản của WordPress Chúng ta đều thích các plugin WordPress. Những gì bạn phải trả cho một nhà phát triển web hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la cho; Bạn có thể tải xuống cài đặt miễn phí và bắt đầu sử dụng trong vòng vài phút. WordPress plugins cung cấp cho bạn sức mạnh để thêm các tính năng chức năng vào blog hoặc trang web mà chỉ có các công ty ngân sách lớn đã có đủ khả năng trong quá khứ. Mặc dù với quyền lực này, có trách nhiệm lớn.

Trước khi cài đặt plugin, bạn nên luôn đảm bảo rằng nó tương thích với phiên bản WordPress của bạn. Bằng cách làm theo lệnh WordPress này, bạn sẽ giảm nguy cơ trải qua thảm họa lớn như cơ sở dữ liệu hỏng hoặc mất các tệp quan trọng. Phục hồi từ thảm họa như vậy là vô cùng khó khăn, và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ buộc phải tạo lại blog hoặc trang web của bạn từ đầu.

Bạn phải cài đặt một Plugin Dự phòng Ngay lập tức Đây là một cuộc sống tiết kiệm. Bất cứ lúc nào, bạn có thể trở thành nạn nhân của sự thất bại phần cứng máy chủ, tấn công của hacker hoặc các vấn đề khác gây ra trang web của bạn và tất cả công việc khó khăn của bạn bị mất mãi mãi. Chỉ trong vài phút, bạn có thể cài đặt một plugin sao lưu như WP-DBManager và sao lưu email cho bạn hàng ngày. Đừng làm sai lầm giống nhau đã được thực hiện. Nhận bảo vệ bây giờ!

Bạn sẽ không tổ chức Tải lên của bạn vào Tháng / Năm thư mục Theo mặc định, WordPress sẽ tổ chức bất kỳ tệp nào bạn tải lên các thư mục được dán nhãn theo năm và tháng (tức là 2010/12). Đối với một số người dùng WordPress, điều này là tốt. Tuy nhiên, đây sẽ là một cơn ác mộng tổ chức cho những người bạn của bạn, những người sẽ tham gia nhiều hơn với các trang web blog của bạn. Bằng cách tổ chức tất cả các bản tải lên vào một thư mục đơn lẻ (Đơn giản chỉ cần bỏ chọn ô Organize Uploads của tôi trong mục Settings> Media), đây sẽ là cách dễ dàng để tìm các tập tin của bạn khi sử dụng phần mềm FTP như FileZilla.

Bạn sẽ cập nhật cấu trúc kết nối của bạn Một permalink trong WordPress là gì? Một permalink là một URL trỏ đến một trang cụ thể trong blog hoặc trang web của bạn. Sử dụng WordPress, bạn có thể thay đổi cách một permalink được hiển thị trong các tìm kiếm web và cho khách truy cập website của bạn. Cho phép xem một vài định dạng permalink khác nhau:

Http://www.gomeetpete.com/?p=9

Http://gomeetpete.com/2010/12/01/?p=9

Http://www.gomeetpete.com/wordpress-services/wordpress-website-design

Nếu bạn đang tìm kiếm WordPress Dịch vụ Thiết kế Trang web trên Google, định dạng nào sẽ thu hút sự chú ý của bạn? Đối với hầu hết các bạn, tùy chọn cuối cùng (được gọi là Pretty Permalinks) sẽ là hấp dẫn trực quan nhất và có thể dẫn đến việc bạn nhấp vào liên kết để truy cập trang web của chúng tôi. Bây giờ, áp dụng điều này vào trang web của bạn và lựa chọn tốt nhất là dễ dàng!

Ngoài ra, sử dụng định dạng khá permalinks cho phép bạn bao gồm các từ khoá trong url của trang đăng bài của bạn, giúp tối ưu hóa trang web của bạn và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Bạn chỉ nên sử dụng trình soạn thảo văn bản WordPress trong chế độ HTML WordPress được cho là phần mềm blog / cms tốt nhất (hệ thống quản lý nội dung) có sẵn, nhưng nó không phải không có sai sót của nó.