43 Lý Thường Kiệt, P.1, Q.10

(+84) 906-433-655 [email protected]

Thiết kế website học trực tuyến chuẩn SEO không thể chuyên nghiệp hơn

Thiết kế web học trực tuyến chuẩn SEO

Trong bối cảnh có quá nhiều trung tâm anh ngữ xuất hiện như hiện nay, việc thiết kế website học trực tuyến sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để đẩy mạnh quảng bá cho trung tâm, đồng thời cũng mang đến những lợi ích thiết thực cho những người dùng khác khi cung cấp các tài liệu, công cụ hỗ trợ học tiếng Anh. Vậy, để xây dựng một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cần những yếu tố nào?

Giao diện đẹp mắt

Đã qua rồi cái thời mà một trang web chỉ cần thiết kế sơ sài với vô số chữ và chữ bên trên, đó là phong cách của thời kỳ sơ khai khi mà các doanh nghiệp chỉ cần một website cơ bản, có càng nhiều càng tốt nội dung bên trên để quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Thêm vào đó, bố cục và màu sắc cũng không phải là mối quan tâm hàng đầu, bởi chủ sở hữu vẫn thường cho rằng người dùng chỉ muốn biết thứ mà họ bán có gì đặc biệt hay không mà thôi.

Đây là một điều rất dễ nhận thấy khi nhìn lại những trang web của hơn 10 năm về trước, thế nhưng chỉ vài năm trở lại đây thì mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt. Mona Media – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết kế website, cũng như có rất nhiều năm kinh nghiệm đã có những chia sẻ thú vị về vấn đề này.

Theo đó, người dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến giao diện của trang web, họ đòi hỏi nó phải trông thật hiện đại, thời thượng, cho thấy được bản sắc riêng của từng doanh nghiệp, đặc biệt nội dung phải thiên về “nghe nhìn” nhiều hơn, bởi họ đã quá chán ngán việc phải đọc các bài viết giới thiệu sản phẩm dài lê thê.

Do vậy, một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế website thời hiện đại chính là, nó phải sở hữu một giao diện cực kỳ ấn tượng, đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu mà Mona Media hướng đến trong tất cả các hợp đồng với khách hàng.

Xem thêm: So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ

Đường dẫn đạt chuẩn trong từng milimet

SEO (Search Engine Optimization) là một hoạt động giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang tìm kiếm, và việc một trung tâm anh ngữ như IELTS Đình Lực có thu hút được học viên hay không phụ thuộc khá nhiều vào vấn đề này. Để mang đến sự thành công cho SEO, đường dẫn (link) mà website tạo ra khi đăng tải một sản phẩm, nội dung nào đó phải đạt chuẩn đến từng milimet.

Trước đây, các đơn vị chủ sở hữu website của thực sự quan tâm đến vấn đề này, thế nên mới có chuyện có những trang web đường dẫn là một mớ lộn xộn với hàng tá ký tự khó hiểu. Trong khi đó, một đường dẫn đạt chuẩn thường phải có định dạng là www.tenmien.com/duong-dan-trang-con.html. Thậm chí, ngay cả các số thứ tự xuất hiện trên đường dẫn cũng phải được hạn chế.

Trong tất cả các website đã thực hiện cho khách hàng, Mona Media luôn có sự chú trọng rất lớn đến vấn đề này. Theo đó, hệ thống quản lý website sẽ tự động tạo ra các đường dẫn đạt chuẩn của Google, nhờ đó mà các con bọ thông minh của gã khổng lồ tìm kiếm này có thể dễ dàng tìm được các trang có trên website.

Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Sở hữu một trang web có giao diện bắt mắt, hiện đại, đường dẫn đạt những tiêu chuẩn cao nhất của Google, thế nhưng nội dung có trên trang web sơ sài sẽ khiến giá trị của nó bị giảm sút nghiêm trọng. Cần biết rằng, Google sẽ đánh giá và xếp hạng một trang web thông qua những nội dung mà nó mang đến cho người dùng, và rằng chúng có thực sự hữu ích đối với họ hay không.

Điều này sẽ được thể hiện thông qua một vài chỉ số như Bound Rate (tỉ lệ người dùng thoát khỏi trang web), Time on site (thời gian người dùng lưu lại trang web), hay thậm chí là việc họ có quay trở lại trang web hay không (thông qua việc kiểm tra địa chỉ IP người truy cập). Chắc chắn, một website dạy học IELTS có số lượt người truy cập đông đảo sẽ có được vị trí tốt hơn những trang web khác rất nhiều.