43 Lý Thường Kiệt, P.1, Q.10

(+84) 906-433-655 [email protected]

Top 10 cổng thanh toán online cho website hiện nay

Top 10 cổng thanh toán online cho website phổ biến nhất hiện nay

Mua hàng online và trả tiền qua cổng thanh toán trực tuyến đang là hình thức được nhiều người áp dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Thông qua các cổng thanh toán online này người bán có thể nhận được tiền ngay khi việc mua hàng hóa trên website hoàn tất. Cũng bởi những ưu điểm vượt trội này nên hiện hầu hết các dịch vụ bán hàng online trên website đều áp dụng hình thức này. Dưới đây là top 10 cổng thanh toán online cho website phổ biến nhất hiện nay mời bạn tham khảo.

Top 10 cổng thanh toán online cho website phổ biến nhất hiện nay

1. Momo

Mặc dù xuất hiện khá muộn nhưng Momo hiện được đánh giá là cổng thanh toán online cho website phổ biến nhất hiện nay. Đây là ứng dụng thông minh thuộc công ty CP Dịch vụ Di động trực tuyến – M_Service.  Hiện Momo là cổng thanh toán trực tuyến được đầu tư “khủng” nhất trên thị trường Việt Nam.

Cổng thanh toán online cho website MoMo
Cổng thanh toán online cho website MoMo

Dựa trên ứng dụng của cổng thanh toán trực tuyến Momo bạn có thể tạo và nạp tiền vào tài khoản để có thể thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như thanh toán vay tiêu dùng, hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại hay mua sắm hàng hóa trên internet. Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 12 Ngân hàng và thẻ quốc tế. Trong năm 2016, Momo nhận được một khoản đầu tư khủng 28 triệu đô từ Standard Chartered và Goldman Sachs để phát triển sản phẩm.

2. OnePay – Cổng thanh toán online cho website từ lâu đời nay 

OnePay ra đời từ năm 2016, đây là một trong những cổng thanh toán quốc tế đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với ưu điểm nổi bật thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Thông qua ứng dụng này bạn có thể gửi và nhận tiền trực tuyến nhanh chóng một cách dễ dàng. Hiện OnePay sở hữu nhiều đối tác tin cậy, uy tín như rạp chiếu phim lớn CGV, Megastar, Galaxy,…, hãng hàng không Jetstar, Platinum, Vietnamworks và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khách sạn, du lịch, thời trang,…Theo dự đoán của blogger Lucidplot thì trong tương lai cổng thanh toán online này sẽ lấn sân rộng rãi sang các thị trường trong và ngoài nước.

3. Ví Việt

Ví Việt hiện là một trong những ví điện tử thuần Việt được triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016. Hiện đang được nhiều người đón nhận và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cổng thanh toán online này thuộc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Với mục đích giúp người dùng có thể giao dịch và thanh toán qua internet, smartphone một cách nhanh chóng.

Cổng thanh toán online cho website Ví Việt

Hiện cổng thanh toán trực tuyến này đang sở hữu mạng lưới quầy giao dịch lớn, phủ rộng và gây dựng được lòng tin của khách hàng. Đây chính là phương tiện thanh toán trực tuyến và dịch vụ ngân hàng số trực tuyến 24/7. Theo đó, người dùng được phép nạp, rút tiền tại hơn 30 ngân hàng, và hơn 10,000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

4. Payoo – Cổng thanh toán điện tử quốc tế

Payoo là sản phẩm của Tập đoàn Dịch vụ Trực tuyến VietUnion, cho phép hỗ trợ cả nội địa và quốc tế. Bạn có thể sử dụng Payoo để thanh toán qua internet banking, quầy giao dịch ngân hàng, hoặc thanh toán hóa đơn trên chính trang web của Payoo. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ này là giúp cho việc thanh toán trở nên thuận tiện và tiết kiệm được thời gian.

Khi sử dụng ứng dụng của Payoo người dùng có thể thanh toán online các hóa đơn điện, nước, vay vốn, trả góp, truyền hình cáp, internet, thanh toán tín dụng Ngoài ra nó còn có liên kết với hàng loạt địa điểm mua sắm offline như siêu thị, trung tâm điện máy, cửa hàng tiện lợi 24/7 nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tính đến cuối năm 2016 Payoo đã có hơn 2500 điểm hỗ trợ thanh toán miễn phí dịch vụ và  6.000 điểm thanh toán trên toàn quốc thông qua hầu hết các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, điện máy, điện thoại, viễn thông.

Cổng thanh toán online Payoo
Cổng thanh toán online Payoo

5. Cổng thanh toán online cho website Bankplus

Không nổi tiếng là đình đám như những cổng thanh toán trực tuyến khác nhưng Bankplus là một dịch vụ ngân hàng di động khá gần gũi với người tiêu dùng hiện nay. Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2009 với hình thức một ứng dụng được tích hợp vào SIM điện thoại, Bankplus cũng cho phép người sử dụng thực hiện các giao dịch như chuyển- nhận tiền ngân hàng, nạp tiền điện thoại với mức giá tương đối ưu đãi. Ngoài ra Bankplus còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn, nạp tiền cho thuê bao di động trả trước của Viettel, và thanh toán các loại hóa đơn khác…

6. Cổng thanh toán online cho website VTC pay

Ra đời từ năm 2010 VTC pay đã nhanh chóng trở thành ví điện tử phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Hiện VTC pay đang tập trung vào mảng dịch vụ thanh toán hóa đơn hàng hóa, nạp thẻ điện thoại, game hay đặt vé máy bay trực tuyến nhanh chóng nhất. Ngoài ta nó còn còn cung cấp dịch vụ thẻ Mastercard ảo hỗ trợ thanh toán giao dịch quốc tế.

Hiện VTC Pay cũng đã kết nối đến được 29 ngân hàng trong đó có 3 tổ chức thẻ quốc tế và nhiều tính năng hỗ trợ mở rộng hệ thống giao dịch trực tuyến khác, cung cấp nhiều lợi ích thực tiễn cho người sử dụng.

Cổng thanh toán online cho website VTCpay
Cổng thanh toán online VTCpay

7. Cổng thanh toán online cho website Moca

Moca là cổng thanh toán online mới có trên thị trường, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay đã được gần 3 năm. Theo nhiều đánh giá của hiệp hội ngân hàng Việt Nam thì đây là một công ty Fintech mang đến ứng dụng thanh toán mới.

Moca sử dụng phương thức thanh toán hiện đại, hạn chế những rủi ro của việc thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Hiện Moca có 8 đối tác ngân hàng và khoảng hơn 4000 điểm. Moca chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tiêu dùng và giao thông vận tải, thời trang, nhà hàng, du lịch…

8. Cổng thanh toán online cho website WePay

WePay là cổng thanh toán online thuộc công ty Cổ phần VC Corp. Cổng thanh toán trực tuyến này có thể cải tiến được để phù hợp với giao diện cũng như chứng năng thanh toán hàng hóa. Bởi nó có tính năng Paypal, 2checkout.

WePay có ưu điểm là tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đây là ưu điểm được người dùng yêu thích nhất. Không chỉ vậy Wepay còn có dịch vụ Paypal, 2checkout,… có cải tiến, bổ sung về chức năng, giao diện để phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng ở thị trường Việt Nam.

Wepay
Wepay

Mặc dù ra đời muộn nhưng tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1.000 doanh nghiệp Việt Nam áp dụng công cụ thanh toán điện tử của Wepay. Cùng với việc sử dụng nhiều phần mềm và thuật toán thông minh, Wepay giúp đảm bảo an ninh dữ liệu để hạn chế tối đa trong việc đường truyền tránh gặp khó khăn, hiện nó đang có tốc độ tăng trưởng cao đáng kinh ngạc, hơn 120%/năm.

9. Cổng thanh toán online cho website Zalo Pay

Zalo Pay thật sự là một ứng dụng cho trải nghiệm thú vụ, ngoài việc người dùng thực hiện được các thao tác trực tuyến ngay trên smartphone của mình. Cổng thanh toán trực tuyến này còn cung cấp những tiện ích cho việc thanh toán hóa đơn, internet, nạp tiền điện thoại bởi những tính năng độc đáo được xây dựng trên nền tảng mạng xã hội Zalo…

Đồng thời, Zalo Pay còn có khả năng liên kết nhiều ngân hàng khác nhau trên cùng 1 tài khoản, ưu điểm này rất tiện lợi cho những người làm kinh doanh online.

Zalopay
Zalopay

10. Cổng thanh toán online cho website VnMart

Cổng thanh toán online VnMart ra đời từ năm 2008. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (Vnpay). Hiện Vnmart có hai loại ví, loại ví dành cho cá nhân được sử dụng để mua hàng hóa và thanh toán các dịch vụ khác trên websiet và loại ví doanh nghiệp dùng cho việc quản lý bán hàng hay các dịch vụ cho khách hàng thanh toán trực tuyến qua ví điện tử này.

Ngoài Top 10 cổng thanh toán online cho website trên, thị trường hiện còn có nhiều cổng thanh toán online quen thuộc khác như Vimo, Mobivi, eMonkey, TopPay, 1Pay, Bảo Kim, Vimo, eDong, Ví FPT, Pay365,… Mỗi loại dịch vụ điện tử lại có những ưu điểm riêng. Bạn có thể tích hợp, gắn vào website để cho khách hàng thanh toán trực tuyến. Ví dụ công ty Hưng Phúc Khang gắn cổng thanh toán trực tuyến để khách hàng mua, thuê máy photocopy trả tiền, trả trước khi họ muốn đặt hàng. Bạn có thể đọc kỹ, tìm hiểu sâu và lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhé. Gomeet Pete Hi vọng bài viết trên đây mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.